30 C
Haiphong
Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024

BKH House công nghệ thi công mới trong xây dựng

Xã hội phát triển đi cùng với đó là sự đổi mới nâng cấp trong các lĩnh vực trong đó có lĩnh vực xây dựng. Việc áp dụng công nghệ thi công mới trong xây dựng giúp tiết kiệm được thời gian, sức lao động và đạt chất lượng cao trong công việc. Vậy những công nghệ đó là gì? Hãy để Hải Phòng thời nay giúp bạn tìm hiểu thêm nhé!

I. Giới thiệu về công nghệ thi công trong xây dựng

Bên cạnh những nguyên vật liệu truyền thống như cát, đá, xi măng,…đây là những nguyên liệu góp phần xây dựng làm nên những công trình. Tuy nhiên hiện nay để giảm thiểu hao hụt tài nguyên thiên nhiên thì những công nghệ thi công mới đang được vận dụng để cải tiến trong xây dựng.

II. Công nghệ thi công trong xây dựng

1. Sử dụng máy móc và thiết bị

Máy móc thiết bị trong xây dựng
Máy móc, thiết bị trong xây dựng – Hải Phòng thời nay

Xã hội phát triển đi cùng đó là những sáng chế máy móc thiết bị đa dạng phù hợp hỗ trợ xây dựng. Việc sử dụng máy móc thiết bị hiện đại là vô cùng cần thiết giúp quá trình thi công đẩy mạnh tiến độ, giảm bớt sức lực, đảm bảo an toàn cho con người và đạt hiệu quả tối đa trong công việc. Một số loại máy móc phục vụ trong việc thi công như: máy đào đất, máy xúc, máy nén khí, máy cắt gọt, máy đầm thước, máy nâng,…

2. Công nghệ thi công móng bằng bê tông cốt thép

Thi công bằng bê tông cốt thép
Thi công bằng bê tông cốt thép – Hải Phòng thời nay

Công nghệ thi công móng bê tông cốt thép là một bộ phận kết cấu chôn dưới đất để truyền tải trọng của công trình xuống đất nền. Đây là phương pháp thi công móng tường nhà với độ bền cao, đảm bảo việc tăng cường cơ khí, chịu tải trọng lớn và có độ bền lâu dài.

3. Sử dụng kết cấu thép tiền chế

Kết cấu thép tiền chế
Kết cấu thép tiền chế – Hải Phòng thời nay

Đây là phương pháp công nghệ thi công tân tiến sử dụng hoàn toàn thép làm kết cấu chịu lực (cốt thép, dầm thép). Cho phép các bộ phận của kết cấu được sản xuất và gia công trước đó, sau đó được lắp ráp trên công trình. Tuỳ vào từng dạng công trình, yêu cầu không gian, tải trọng,…mà áp dụng những cấu kiện phù hợp. Công nghệ này giúp tiết kiệm thời gian, giảm chi phí và đảm bảo tính chính xác trong xây dựng.

4. Sử dụng hệ thống điện và nước thông minh

Hệ thống điện nước thông minh
Hệ thống điện nước thông minh – Hải Phòng thời nay

Sử dụng hệ thống điện và nước thông minh. Trong xây dựng áp dụng hệ thống điện nước thông minh giúp tối ưu hoá việc sử dụng năng lượng, tăng cường tính tiện nghi và an toàn cho gia đình bạn. Hệ hống này thường được lắp đặt sẵn trong quá trình thiết kế và thi công nhà trọn gói.

5. Vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường

Nguyên vật liệu thân thiện với môi trường
Nguyên vật liệu thân thiện với môi trường – Hải Phòng thời nay

Bên cạnh việc sử dụng nguyên vật liệu truyền thống trong xây dựng thì bạn có thể đưa những nguyên vật liệu thân thiện giúp bảo vệ môi trường như: tre, gỗ tái sử dụng, kim loại tái chế, đá nguyên khối, len lông cừu,… Sử dụng các nguyên vật liệu này sẽ tuỳ thuộc vào kiến trúc công trình cũng như mục đích của người sử dụng.

III. Kết luận

Công nghệ thi công giúp tiết kiệm được thời gian xây dựng, giảm thiểu chi phí cho nhân công và vật liệu xây dựng. Sử dụng máy móc làm tăng độ chính xác và hiệu quả trong công tác xây dựng. Bên cạnh đó cũng giảm được sức người và giảm thiểu các nguy cơ tai nạn lao động. Việc áp dụng công nghệ thi công trong xây dựng đã mang lại nhiều lợi ích cho cả chủ thầu và chủ đầu tư.

****Bài viết liên quan

https://greenhn.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Bài viết mới nhất