31 C
Haiphong
Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024

BKH House cách bố trí phòng trong nhà ở hợp phong thuỷ

Bố trí phòng hợp phong thuỷ
BKH Houese Bố trí phòng hợp phong thuỷ https://haiphongthoinay.vn/

Trong thi công nhà ở việc bố trí phòng hợp phong thuỷ không còn là sự mê tín của phương Đông mà còn là ngành nghiên cứu khoa học trong văn hoá phương Tây. Yếu tố phong thuỷ trong xây dựng nhà là vô cùng quan trọng đối với người Việt Nam ta. Ngôi nhà hợp phong thuỷ với quan niệm mang lại nhiều may mắn cho gia đạo, gia đình êm ấm, con cháu làm ăn phát đạt và có nhiều sức khoẻ.

I. Bố trí phòng hợp phong thuỷ

Phong thuỷ không còn là sự mê tín của phương Đông mà còn là ngành nghiên cứu khoa học trong văn hoá phương Tây. Yếu tố phong thuỷ trong xây dựng nhà là vô cùng quan trọng đối với người Việt Nam ta. Ngôi nhà hợp phong thuỷ với quan niệm mang lại nhiều may mắn cho gia đạo, gia đình êm ấm, con cháu làm ăn phát đạt và có nhiều sức khoẻ.

Thi công nhà trọn gói BKH House không chỉ chuyên nghiệp trong thiết kế mà còn đề cao tính phong thuỷ cho mỗi công trình. Nhằm mang đến sự hài lòng của khách hàng, đảm bảo hợp phong thuỷ và đúng khoa học.

II. Cách bố trí các phòng

1. Bố trí phòng khách

Phòng khách không chỉ là nơi sinh hoạt chính của gia đình mà còn là nơi tiếp khách. Vì vậy không gian này sẽ chiếm nhiều diện tích nhất trong ngôi nhà. Việc bố trí phòng khách phải đảm bảo:

  • Vị trí: Đặt phòng khách ở vị trí thuận tiện nhất trong ngôi nhà để dễ dàng tiếp cận đến các phòng và cửa chính. Bởi vậy phòng khách thường được đặt ngay lối cửa chính ra vào và nên thiết kế phòng khách theo hình vuông hoặc hình chữ nhật. Theo phong thuỷ, phòng khách theo hình vuông hoặc hình chữ nhật đảm bảo sự hài hoà, thoải mái và giúp khí lưu thông tốt hơn. Phòng khách hướng về những phương vị tốt như Sinh khí, Diên niên, Thiên y, Phục vị. Đây là những hướng tốt hợp mệnh với gia chủ.
  • Thiết kế thẩm mĩ: Để không gian phòng khách rộng rãi, có thể sử dụng gương hoặc tủ kệ để tạo sự sang trọng, sáng sủa và tăng diện tích.

2. Bố trí phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nên việc bố trí cần đảm bảo sự yên tĩnh, thoải mái và dễ dàng tiếp cận đến các phòng còn lại. Về diện tích sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của gia chủ, phòng ngủ không cần quá rộng và cũng không quá hẹp.

  • Với giường ngủ: Theo phong thuỷ, không nên đặt giường ngủ đối diện cửa sổ hoặc cửa ra vào điều này khiến vận khí tốt sẽ bay ra ngoài.  Nên đặt giường ngủ ở vị trí có thể quan sát toàn bộ căn phòng, vừa tận dụng được tối đa không gian căn phòng vừa tạo được sự yên tâm giúp giấc ngủ ngon hơn. Nên đặt vị trí ở nơi có ánh sáng tự nhiên tốt nhất, không gian nhìn ra ngoài cửa sổ.
  • Sắp xếp vật dụng: Để tránh lộn xộn cần cân nhắc vật dụng decor cho căn phòng. Không có quá nhiều thiết bị điện tử và không nên đặt gương soi trong phòng ngủ sẽ tạo ra cảm giác không được thoải mái và thư thái.

3. Bố trí phòng thờ

Việc thờ cúng là tín ngưỡng lâu đời của dân tộc Việt Nam ta, được gìn giữ và phát huy qua nhiều thế hệ. Bàn thờ là nơi thờ cúng, tưởng nhớ những thế hệ đi trước. Không chỉ là đời sống tâm linh mà còn có ý nghĩa phong thuỷ, mang lại may mắn, sự hưng thịnh và sức khoẻ cho gia chủ.

Khi đặt ban thờ ta cần xét không gian 6 phía (trên, dưới, trái, phải, trước, sau). Cấm kị đặt ban thờ trên bể phốt, trên bồn nước, trên dưới nhà vệ sinh đối với nhà tầng và đối diện ban công hoặc cửa nhà hàng xóm. Đây đều là những vị trí cấm kị khi bố trí phòng/ban thờ.

4. Bố trí phòng bếp

Bếp thường được coi là nơi nung nấu, mang đến sự ấm cúng và giữ hoà khí trong gia đình. Bởi vậy bố trí bếp hợp phong thuỷ là điều vô cùng quan trọng, vị trí bếp ảnh hưởng đến sức khoẻ, tài lộc và mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

  • Vị trí phòng bếp: Không đặt bếp ở trung tâm ngôi nhà, bếp đối diện cửa chính phạm vào đại kị tam kiến môn. Dẫn đến xung đột khẩu khí trong gia đình. Thứ hai là không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là thuỷ, bếp là hoả thuỷ hoả tương khắc mà còn là thuỷ uế nên đặc biệt cấm kị. Thứ tư là không dặt bếp đối diện phòng ngủ. Hoả khí ảnh hưởng đến tâm trạng khiến gia chủ dễ nóng nảy, hấp tấp và ngủ không được ngon giấc. Chính vì vậy nên đặt bếp ở nơi riêng biệt, ít ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt chung của gia đình.
  • Bố trí thiết bị: Theo phong thuỷ, tủ lạnh và bếp là mối quan hệ tương sinh, cùng đặt một không gian để cân bằng vượng khí, tạo sự thịnh vượng. Nhưng không nên đặt tủ lạnh sát bếp, hơi nóng sẽ làm gia chủ thấy bất an về công việc, tình cảm người thân, bạn bè,… Chậu rửa và bếp nên đặt vuông góc không nên đặt cạnh nhau, vì thuỷ hoả khắc nhau.

5. Bố trí phòng vệ sinh

Đối với khu vực nhà vệ sinh chúng ta nên đặt ở vị trí thuận tiện dễ dàng tiếp cận. Nhưng đồng thời cũng cần phải giữ được sự riêng tư và không ảnh hưởng đến các khu vực khác.

  • Vị trí: Nên đặt phòng vệ sinh ở cuối nhà, theo hướng tây hoặc tây bắc. Theo phong thuỷ đây là những hướng tăng cường vượng khí, sức khoẻ và may mắn cho gia chủ.
  • Diện tích: Độ rộng của không gian cần phải dảm bảo đủ cho người sử dụng di chuyển và thực hiện các hoạt động khác.

III. Kết luận

****Bài viết liên quan<<https://noithattrevietnam.com/>>

BKH Houese thiết kế và thi công nhà trọn gói Hải Phòng

Hotline: 032 903 1215

Địa chỉ: Thôn 7 Quảng Thanh, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Bài viết mới nhất